Thứ năm, 31 Tháng 8 2017 13:53

Trung tâm KN: Tập huấn Kỹ thuật trồng rừng nguyên liệu thâm canh

Bằng nguồn kinh phí Trung ương, Trung tâm KN vừa tổ chức lớp tập huấn Kỹ thuật trồng rừng nguyên liệu thâm canh cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế và Yên Dũng.

a giang

Ông Lê Hồng Giang - Phó giám đốc TTKN phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Tham gia tập huấn, học viên được các giảng viên có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực lâm nghiệp giới thiệu về sự cần thiết phải trồng rừng thâm canh, tổng quan về trồng rừng thâm canh, kỹ thuật trồng một số loại cây nguyên liệu chính ở Bắc Giang như: mỡ, bạch đàn, thông, keo tai tượng …

Theo đánh giá của các học viên, lớp tập huấn có giảng viên sử dụng phương pháp truyền đạt dễ hiểu, nhiệt tình; chất lượng bài giảng tốt, nội dung khóa học thực tế và thiết thực. Ngoài thời gian học tập trên lớp, các học viên được tham quan thực tế mô hình trồng bạch đàn giống mới PNCT3 tại xã Tiến Thắng, huyện Yên Thế. Đây là mô hình do Trung tâm KN triển khai thực hiện năm 2016 với quy mô 26,5 ha, bước đầu mô hình đã có nhiều kết quả tích cực, dự kiến sẽ đem lại thu nhập khá cho người dân nơi đây.

Học viên tham quan mô hình bạch đàn PNCT3

Học viên tham quan mô hình bạch đàn PNCT3

Tin, ảnh: Nguyễn Khương

Last modified on Thứ ba, 30 Tháng 11 1999 07:00
back to top