Thứ hai, 28 Tháng 8 2017 14:35

Lục Nam: Sản lượng na ước đạt 14 nghìn tấn quả

na dai lục ngạnTheo Phòng Nông nghiệp &PTNT huyện Lục Nam, năng suất na năm nay đạt 82 tạ/ha, sản lượng ước đạt 14 nghìn tấn quả, tăng khoảng 7 tạ/ha so với cùng kỳ, với giá bán từ 25- 40 nghìn đồng/kg, đem lại doanh thu hàng trăm tỉ đồng mỗi năm.

Hiện toàn huyện trồng trên 1.700 ha na, tập trung ở các xã Huyền Sơn, Đông Phú và Nghĩa Phương. Thời gian thu hoạch từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Trước đây thu hoạch chỉ trong khoảng một tháng do na chín tập trung nhưng đến nay bà con nông dân được hướng dẫn áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap và thụ phấn chín rải vụ nên hiện nay thu hoạch kéo dài tới 4 tháng. Như vậy, giúp sản phẩm quả na tránh được tình trạng ép giá và giữ được thương hiệu sản phẩm

Na dai Lục Nam quả to, đều, ngọt, quả đẹp, giữ được mẫu mã lâu hơn các loại na ở vùng khác nên được các thương lái của nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Lào Cai... đến thu mua tiêu thụ. Đây cũng là sản phẩm được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể thương hiệu “Na Lục Nam”, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân địa phương.

Tin: Hương Giang

Last modified on Thứ hai, 28 Tháng 8 2017 14:47
back to top