Tin tức

Sở Nông nghiệp và PTNT: Chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2017:
Để hoàn thành kế hoạch năm 2017, Sở Nông nghiệp và PTNT yêu cầu cơ quan chuyên môn, đơn vị liên quan tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12.

Mô hình sản xuất

Thu lãi 440 triệu/năm nhờ “nghề” TTNT cho trâu bò:
Trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, từ một công nhân của Xí nghiệp truyền giống gia súc Hà Bắc cũ, nay là Công ty CP giống Bắc Giang với đồng lương ít ỏi, chế độ đãi ngộ thấp anh Bùi Văn Thức ở thôn Bùi, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên tìm hướng đi mới bằ

Chuyển giao kỹ thuật

Vai trò của phân lân đối với một số cây hoa và cây cảnh:
Lân (P) có trong thành phần Protit tạo nên nhân tế bào, vì vậy nó là chất không thể thiếu cho sự sống của cây. Lân rất cần cho sự hình thành nên các bộ phận mới ra mầm non, đẻ nhánh, phân cành, ra hoa, đậu quả và phát triển bộ rễ; ảnh hưởng đến sự vận ch

Khoa học công nghệ

Ưu điểm của công nghệ tưới phun sương trong sản xuất nông nghiệp:
Phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, bền vững đòi hỏi phải đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ mới vào sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng theo thiết kế khoa học và tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy trình nghiêm ngặt.

Nhìn sang tỉnh bạn

Hòa Bình: Thu lãi trên 200 triệu đồng từ mô hình nuôi ong:
Đó là hiệu quả mỗi năm có được từ mô hình nuôi ong lấy mật và bán ong giống của gia đình anh Trần Văn Hưng ở tổ 4- phố Ngọc- xã Trung Minh- thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình).