Thành phố Bắc Giang: Triển khai mô hình trồng thử nghiệm dưa lưới ứng dụng công nghệ cao

ảnh minh họa

Từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học công nghệ năm 2017, Trạm Khuyến nông thành phố Bắc Giang triển khai mô hình trồng thử nghiệm dưa lưới trong nhà màng với quy mô 1.000 m2 tại khu đồng Dung, phường Đa Mai.

Tham gia mô hình nông dân được hỗ trợ 80% giá giống và tập huấn hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc cây dưa lưới trước khi triển khai.

Đến nay, Trạm đã tiến hành cho nông dân xuống giống trồng 2.600 cây dưa. Qua kiểm tra, theo dõi cây sinh trưởng phát triển bình thường và đang bắt đầu ra hoa, dự kiến cho thu hoạch vào tháng 11.

Dưa lưới thuộc họ bầu bí có thời gian sinh trưởng ngắn, trồng được nhiều vụ trong năm với năng suất khá cao. Cây phát triển tốt trong điều kiện khí hậu ấm và khô, nhiều ánh sáng, nền đất mùn và PH từ 6-7, không chịu được đất chua và úng nước. Nhiệt độ thích hợp từ 18- 28oC, phát triển chậm khi nhiệt độ dưới 12oC. Hiện nay, quả dưa lưới đang là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và thương phẩm khá cao. Quả chứa nhiều beta-carotene, acid folic, kali, vitamin C, A... giúp điều hòa huyết áp, ngừa sỏi thận, loãng xương, tăng cường hệ miễn dịch... do đó được thị trường ưa chuộng.

Tin, ảnh: Kim Lan

Số lượt xem: 213
Cập nhật vào: 2020-07-01 21:22:03