Hội chợ triển lãm nông nghiệp thương mại trung du và miền núi phía Bắc

ảnh minh họa

Hội chợ Triển lãm nông nghiệp thương mại Trung Du và Miền núi phía Bắc vừa được khai mạc vào tối ngày 20/10 tại sân sau Nhà văn hóa Lao động, thành phố Bắc Giang. Hội chợ do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT và Sở Công thương Bắc Giang tổ chức.

Đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ 

Tham dự buổi khai mạc hội chợ có ông Trần Văn Khởi - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, ông Nguyễn Văn Khái – Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang, ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Bắc Giang, đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông, Trạm Khuyến nông các tỉnh miền núi trung du phía Bắc, đại diện hội doanh nghiệp, một số Công ty, HTX có gian hàng triển lãm tại hội chợ cùng đông đảo bà con trong vùng.

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Trần Văn Khởi – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia khẳng định, vùng trung du miền núi phía Bắc có nhiều tiềm năng để phát triển sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp cùng nhiều đặc sản như vải thiều Lục Ngạn, chè Thái Nguyên, hoa hồi Lạng Sơn... Hội chợ triển lãm diễn ra với mục đích khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của vùng đưa kinh tế xã hội phát triển nhanh bền vững theo hướng sản xuất hàng hóa. Bên cạnh đó việc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại cung cấp thông tin thị trường tạo điều kiện cho nông dân trực tiếp giao lưu nắm bắt thông tin mở mang kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, chủ động hội nhập quốc tế để nâng cao hiệu quả sản xuất tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu. Hội chợ là cơ hội để các tỉnh, thành phố vùng trung du miền núi phía Bắc giới thiệu tiềm năng sản xuất nông nghiệp của địa phương, các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm quảng bá thương hiệu nhằm tìm kiếm thị trường xây dựng vùng nguyên liệu, mở rộng thị trường tiêu thụ, xúc tiến và đầu tư thương mại, đổi mới công nghệ để phát triển nền nông nghiệp bền vững.

Ông Trần Văn Khởi - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia phát biểu khai mạc hội chợ

Trong buổi lễ khai mạc, đại biểu được thưởng thức những tiết mục văn nghệ hấp dẫn thu hút hàng nghìn lượt người. Đặc biệt trong thời gian từ ngày 20 - 26/10 xen kẽ các tiết mục giao lưu văn nghệ, hội chợ còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú thiết thực như giới thiệu, trưng bày các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, vật tư thiết bị phục vụ sản xuất…

 

Tiết mục văn nghệ trong buổi khai mạc hội chợ

Tiết mục văn nghệ trong buổi khai mạc hội chợ

Hội chợ triển lãm thương mại trung du và miền núi phía Bắc đã thu hút được gần 300 gian hàng tham gia, trong đó có khoảng 100 gian hàng thuộc lĩnh vực nông nghiệp trưng bày giới thiệu các mặt hàng như vật tư, phân bón, máy móc thiết bị nông sản, thực phẩm, thực phẩm chế biến của Trung tâm Khuyến nông các tỉnh Bắc Giang, Hòa Bình, Thái Nguyên, Hải Dương, Lào Cai, Yên Bái và các doanh nghiệp, HTX.

Tham gia gian hàng triển lãm, Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang đã mang tới hội chợ lần này những sản phẩm đặc sản của vùng như Mỳ chũ, chè Bản Ven, Rượu Làng Vân, dứa Lục Nam, bưởi da xanh và cam Lục Ngạn, dưa lưới, gạo chất lượng, các sản phẩm giống cây trồng như lúa, ngô, khoai tây, các loại hạt giống rau củ, một số loại phân bón và trưng bày giới thiệu một số hình ảnh nổi bật về hoạt động mô hình khuyến nông. Các sản phẩm tham gia trưng bày tại gian hàng đều là những sản phẩm có chất lượng hàng hóa và đã có thương hiệu của tỉnh Bắc Giang.

Ông Trần Văn Khới - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đến thăm gian hàng trưng bày của Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang

Hội chợ là cơ hội để mọi người mở rộng hiểu biết, tầm nhìn về các sản phẩm công, nông nghiệp của các tỉnh miền núi trung du phía Bắc, chắn chắn sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị và thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh về hội chợ

Số lượt xem: 192
Cập nhật vào: 2020-07-01 12:05:24