Tạo ra giống thuốc lá ngăn ngừa bệnh tiểu đường

ảnh minh họa

Hàng triệu người trên thế giới hàng năm chết vì bệnh tiểu đường và các căn bệnh liên quan. Chính vì vậy, tìm ra các phương thuốc chữa trị căn bệnh là một thách thức mới của không ít nhà khoa học.
Sau nhiều năm nghiên cứu và tìm tòi, các nhà khoa học thuộc trường ĐH Verona (Italia) đã tạo ra một giống thuốc lá có chứa các protein chống viêm sưng, nhờ đó có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường typ 1. Loại protein này có tên interleukin-10 khi đưa vào cơ thể có thể ngăn chặn ngay bệnh tiểu đường typ 1 và các bệnh liên quan tới miễn dịch.
Sản xuất thành công giống thuốc lá này là một thành tựu lớn của các nhà khoa học, nó sẽ hiệu quả và rẻ hơn rất nhiều so với các loại dược phẩm bằng công nghệ sinh học hay các loại vacxin truyền thống. Loại thuốc lá chữa bệnh này dễ vận chuyển, dễ trồng và giống không đắt, đó là nhận định của GS Mario Pezzotti, trưởng nhóm nghiên cứu. Dược phẩm chống tiểu đường từ thuốc lá có các tế bào kháng bệnh được chiết xuất từ trong các ống thép không gỉ. Các nhà khoa học tin tưởng rằng, loại cây thuốc lá này sẽ trở thành cây giá trị hàng đầu thế giới.

Theo Báo Bắc Giang.

Số lượt xem: 218
Cập nhật vào: 2019-11-13 01:23:16