Lục Nam: Kết quả công tác 9 tháng đầu năm 2020

Cập nhật bài ngày 12/11/2020

ảnh minh họa

Thực hiện kế hoạch năm 2020, 9 tháng đầu năm cán bộ công chức viên chức và người lao động Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Lục Nam đã cố gắng nỗ lực tập trung công việc và đạt được những kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực.

Xác định công tác thông tin tuyên truyền, tập huấn là nhiệm vụ thường xuyên, có vai trò tiên phong trong việc đưa người dân đến gần với khoa học công nghệ thời gian qua. Trong 9 tháng đầu năm Trung tâm đã tổ chức được 40/50 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật với hơn 1600 lượt người tham dự với các nội dung tập huấn như kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, phòng trừ dịch bệnh trên đàn vật nuôi; chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên cây lúa…

Công tác chuyên môn luôn được Trung tâm bám sát thực tế triển khai, từ đó có sự đồng tình ủng hộ của người dân trên địa bàn. Theo đó, Trung tâm đã triển khai mô hình lúa lai giống mới CS 866 quy mô 20ha đạt 100%, kế hoạch tại xã Chu Điện, hộ dân tham gia mô hình được hỗ trợ 80% giá giống, 50% vật tư phân bón, năng suất  đạt 2,5kg/sào. Mô hình lúa thuần QP5 vụ mùa quy mô 07ha tại xã Nghĩa Phương và 03ha tại xã Trường Sơn, hộ dân được hỗ trợ 100% giá giống, 50% vật tư, năng suất  đạt 2,2 - 2,4kg/sào, chất lượng gạo thơm ngon, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt hơn giống lúa Khang dân. Mô hình cây lâm nghiệp trồng keo lai mô BV 10, quy mô 17ha tại xã Trường Sơn, hỗ trợ 100% giá giống, cây sinh trưởng, phát triển tốt…

Công tác chuyên môn luôn được Trung tâm bám sát thực tế triển khai, từ đó có sự đồng tình ủng hộ của người dân trên địa bàn.

Công tác chăn nuôi thủy sản, 9 tháng đầu năm 2020 đã tiêm phòng 14.000 liều dại; 410 liều tai xanh; lở mồm long móng 5.500 liều đạt 100% so với kế hoạch; cúm gia cầm đã tiêm 80.000 liều đạt gần 50% so với kế hoạch. Trung tâm phối hợp với các xã, thị trấn vệ sinh môi trường tại các chợ, phun hóa chất tiêu độc khử trùng 1 lần/tuần; đã cung ứng và cấp phát 1.680 lít hóa chất tới các xã, thị trấn.

Để hoàn thành tốt kế hoạch năm, trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục tổ chức triển khai các chương trình trồng trọt, lâm nghiệp, chăn nuôi, thủy sản, tổ chức hướng dẫn kỹ thuật sản xuất theo công nghệ cao, chuyển giao khoa học, kỹ thuật về nông, lâm nghiệp và thủy sản cho nông dân theo hướng VietGAP và hướng tới một nền sản xuất nông nghiệp an toàn, bền vững.  Kiểm tra, hướng dẫn thú y cơ sở, người chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Làm tốt công tác dự tính dự báo, thông báo kịp thời đến các xã, thị trấn về các đối tượng gây hại trên các cây trồng, các loại rau quả có giá trị kinh tế cao như dưa hấu, cà chua, các loại rau chế biến và xuất khẩu để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tin: Trần Vĩnh

Số lượt xem: 72
Cập nhật vào: 2020-12-04 22:55:03