Phòng trừ ruồi vàng hại cây ăn quả

Cập nhật bài ngày 27/10/2020

ảnh minh họa

Theo Chi cục Trồng trọt và BVTV, hiện nay, toàn tỉnh có 35 ha nhiễm ruồi vàng, trong đó có 02 ha nhiễm nặng tập trung tại các huyện Hiệp Hòa, Lục Ngạn, Tân Yên và Lục Nam.

Để chủ động các biện pháp phòng trừ sớm đối với ruồi vàng trong thời gian tới, Chi cục Trồng trọt và BVTV đề nghị các cơ quan chuyên môn, các huyện, thành phố tập trung tăng cường công tác kiểm tra, vệ sinh vườn thường xuyên, tiến hành thu gom quả thối, quả rụng đem tiêu hủy để hạn chế nguồn ruồi gây hại; cắt tỉa cành thông thoáng, phát quang bờ, bụi trong vườn nhằm hạn chế nơi cư trú của ruồi trưởng thành; sử dụng biện pháp bao quả đối với những loại quả dễ thực hiện, trước khi bao quả cần tiến hành phun thuốc trừ bệnh.

Đối với biện pháp biện pháp dùng bẫy, bả nên sử dụng một số hợp chất thuốc dẫn dụ, thu hút ruồi trưởng thành như Ento - Pro 150SL; Flykil 95EC, Vizubon D, Acdruoivang 900OL.

Chi cục Trồng trọt và BVTV khuyến cáo, việc phòng trừ ruồi đục quả phải được tiến hành thường xuyên, tập trung, đồng loạt mới có hiệu quả cao; tuyệt đối không sử dụng thuốc BVTV ngoài danh mục, thuốc cấm để phòng trừ ruồi vàng đục quả.

Tin: Nguyễn Khương

Số lượt xem: 74
Cập nhật vào: 2020-12-02 16:58:22