Tập huấn, tư vấn kỹ thuật, tổ chức sản xuất rau theo VietGAP

Cập nhật bài ngày 12/10/2020

Học viên thực hành tại hiện trường

Mới đây, tại huyện Tân Yên, Trung tâm KN phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Nông nghiệp huyện Tân Yên tổ chức lớp tập huấn “Tư vấn kỹ thuật, tổ chức sản xuất rau theo VietGAP” cho 45 học viên là cán bộ khuyến nông tỉnh, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp và nông dân trên địa bàn các huyện Tân Yên, Hiệp Hòa, Yên Thế và TP. Bắc Giang.

Trong 01 ngày tập huấn, học viên được cập nhật những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm sản xuất một số loại rau theo VietGAP thông qua trao đổi trực tiếp tại hiện trường từ việc làm đất, gieo hạt, cách pha chế thuốc sinh học.....Ngoài ra, lớp tập huấn là dịp để học viên và giảng viên tư vấn, chia sẻ với nhau những thuận lợi, bất cập trong thực tiễn sản xuất rau của gia đình mình.

Theo đánh giá của các học viên, giảng viên sử dụng phương pháp truyền đạt dễ hiểu, nhiệt tình; chất lượng bài giảng tốt, nội dung khóa học thực tế và thiết thực. Sau tập huấn, học viên có thể vận dụng tốt các kiến thức được học vào điều kiện thực tế sản xuất rau theo VietGAP tại địa phương.

Tin, ảnh: Nguyễn Khương

Số lượt xem: 119
Cập nhật vào: 2021-05-07 17:22:22