Sở Nông nghiệp và PTNT: Triển khai thực hiện phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Cập nhật bài ngày 11/02/2020

ảnh minh họa

Sở Nông nghiệp và PTNT vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kế hoạch nêu rõ, khi chưa có dịch bệnh xảy ra, yêu cầu các đơn vị trong ngành chủ động xây dựng, tổ chức triển khai kế hoạch ứng phó với nguy cơ xâm nhiễm vi rút Corona phù hợp với từng đơn vị để triển khai thực hiện. Tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan về dịch bệnh Corona; hạn chế tham mưu và tổ chức các cuộc mít tinh, cuộc họp, hội thảo... tập trung đông người; thực hiện và vận động người thân đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng hàng ngày... Đồng thời, thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho chủng mới của vi rút Corona của Sở; tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát hoạt động mua bán, vận chuyển động vật, động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh; tổ chức tháng tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường đồng loạt trên địa bàn tỉnh từ 10/02 - 10/3/2020.

Khi có dịch bệnh xảy ra, toàn ngành thực hiện tốt các nội dung theo Kế hoạch số 16/KH - UBND ngày 01/02/2020 của UBND tỉnh; huy động mọi nguồn lực để tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Thành lập và tham gia các tổ, đội phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh khi có đề nghị, yêu cầu.

Đồng thời, Sở đề nghị, Văn phòng, phòng Tài chính kế hoạch phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu, tổng hợp kinh phí phòng chống dịch; Chi cục Chăn nuôi và Thú y chủ trì, phối hợp với các ban ngành, cơ quan có liên quan trong triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch động vật; chủ động phối hợp với Cục Thú y, các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, kiểm tra, xét nghiệm vi rút Corona trên động vật... Phối hợp với các địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn về Luật Thú y; tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc lưu thông. Chi cục Kiểm lâm, kiểm soát các hoạt động mua bán động vật hoang dã; cử công chức tham gia các tổ, đội phòng chống dịch khi có yêu cầu. Đảng ủy Sở, Công đoàn ngành, Đoàn Thanh niên Sở, Hội Cựu chiến binh và các đơn vị khác của Sở triển khai tuyên truyền và thực hiện tốt các hoạt động phòng chống dịch; sẵn sàng phối hợp phòng chống dịch theo các tình huống tại Kế hoạch số 16/KH - UBND về Phòng, chống bệnh viêm dường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tin: Nguyễn Khương

Số lượt xem: 103
Cập nhật vào: 2020-07-11 03:45:25