Lục Ngạn: Hướng đến ngày hội trái cây năm 2019

Cập nhật bài ngày 23/11/2019

Đến với ngày hội trái cây, du khách sẽ được tham quan những vườn cam sai trĩu quả

Đây là lần thứ 4 sự kiện “Lễ hội trái cây và các sản phẩm đặc trưng” được tổ chức, với mục đích tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, cung ứng các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm chế biến từ nông, lâm sản của các xã, thị trấn trong huyện ra thị trường.

“Mỗi xã một sản phẩm” như cam, bưởi, mật ong và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn sẽ được trưng bày và giới thiệu đến các địa biểu và du khách. Đây là nơi kết nối giữa nhà nông với doanh nghiệp, đồng thời thu hút du khách thăm quan các nhà vườn, hợp tác xã sản xuất, tạo tiền đề phát triển kinh tế du lịch, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm đặc trưng và cây ăn quả chủ lực của huyện theo hướng bền vững.

Hội chợ sẽ trưng bày và bán các sản phẩm trái cây tiêu biểu, mỳ gạo, rượu Kiên Thành, rượu men lá, cá khô vùng lòng Hồ Cấm Sơn, ốc suối Xa Lý, mật ong, phấn hoa Lục Ngạn, đặc biệt là hội sinh vật cảnh và hội hát dân tộc sẽ rất thú vị cho du khách … Sau khi sản phẩm dự thi đạt giải, Ban tổ chức sẽ bán đấu giá trong Lễ khai mạc, kinh phí thu được sẽ ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” của huyện.

Để tiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã đến hợp tác UBND huyện lục Ngạn đã bố chí hơn 30 vườn quả tiêu biểu, những vườn ít nhất cũng trên 1 ha để các đoàn khách đến thăm quan, học hỏi cũng như thưởng thức những quả trái ngon nhất tại các vườn, công việc đã hoàn tất để đón du khách thập phương. Lễ khai mạc sẽ diễn ra từ 20h00 ngày 29/11 và kéo dài đến hết ngày 01/12.

Thông qua Hội chợ, UBND huyện Lục Ngạn muốn giới thiệu tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển kinh tế với các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Tin, ảnh: Lâm Văn Học - CBKN Sơn Hải

Số lượt xem: 154
Cập nhật vào: 2020-05-31 22:30:46