Diễn đàn giải pháp phát triển hoa bền vững trên địa bàn thành phố Bắc Giang

Cập nhật bài ngày 14/10/2019

Quang cảnh diễn đàn

Sáng 11/10/2019, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Nông nghiệp TP đã phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT thành phố tổ chức cuộc tọa đàm “Diễn đàn về giải pháp phát triển hoa bền vững trên địa bàn TP Bắc Giang”.

Tới dự có các đồng chí: PGS.TS Đặng Văn Đông - Phó Viện trưởng Viện Rau quả Trung ương; Nguyễn Quang Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh; Trần Văn Tú - Phó Chi cục trưởng Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh; Nguyễn Hữu Đính - Phó Chủ tịch UBND TP; cùng lãnh đạo một số phòng ngành chức năng TP, phường, xã và các hộ nông dân trồng hoa tiêu biểu trên địa bàn TP.

Trong cuộc tọa đàm các đại biểu tham dự đã đặt ra nhiều câu hỏi cho khách mời là các chuyên gia, các nhà quản lý liên quan đến điều kiện canh tác, thổ nhưỡng ở TP Bắc Giang để trồng hoa; những giống hoa đào mới phù hợp với đất đai, khí hậu vùng đất Bắc Giang; bí quyết, quy trình trồng, chăm sóc hoa trong chậu để cây sinh trưởng và phát triển tốt, tạo ra sản phẩm đẹp đáp ứng được thị yếu người tiêu dùng; cách điều chỉnh một số giống hoa chất lượng cao ra hoa đúng thời điểm mình mong muốn mà chất lượng hoa vẫn tốt. Với các câu hỏi của các hộ trồng hoa bằng kinh nghiệm của mình PGS.TS Đặng Văn Đông - Phó Viện trưởng Viện Rau quả Trung ương đã trao đổi, chia sẻ cụ thể về từng vấn đề, giúp cho người trồng hoa có thêm kinh nghiệm áp dụng vào sản xuất. Cùng với đó, Hà Ngọc Hoa, Phó trưởng phòng Kinh tế thành phố cũng chia sẻ tới bà con về những cơ chế, chính sách hỗ trợ đối với các hộ trồng hoa trên địa bàn thành phố; khâu liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, trong đó tập trung vào vấn đề thị trường tiêu thụ sản phẩm; việc quy hoạch vùng trồng hoa.

Trước khi bước vào nội dung diễn đàn, các đại biểu còn được xem phóng sự về phát triển nghề trồng hoa ở thành phố Bắc Giang.

Thông qua buổi Tọa đàm “Diễn đàn về giải pháp phát triển hoa bền vững trên địa bàn thành phố Bắc Giang” là dịp để các chuyên gia nông nghiệp đầu ngành, nhà quản lý và các hộ trồng hoa trên địa bàn TP được gặp gỡ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, đồng thời đóng góp ý kiến, ý tưởng trong xây dựng, phát triển nghề trồng hoa trong thời gian tới được hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Hà Nga- TT DVKTNN thành phố

Số lượt xem: 132
Cập nhật vào: 2020-05-30 11:44:10