Trung tâm KN: Tập huấn tiến bộ kỹ thuật mới trong canh tác rau, hoa

Cập nhật bài ngày 25/9/2019

Giảng viên hướng dẫn học viên chọn giống cà chua đạt tiêu chuẩn

Trung tâm KN vừa tổ chức lớp tập huấn tiến bộ kỹ thuật mới trong canh tác rau, hoa cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ chuyển giao huyện, xã và cộng tác viên khuyến nông của Trung tâm KN và các huyện Việt Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang, Lục Nam, Yên Dũng, thành phố Bắc Giang.

Trong 2 ngày tập huấn, học viên được giảng viên Thạc sĩ Hoàng Minh Châu- Viện nghiên cứu Rau Quả truyền đạt một số nội dung chủ yếu về quy trình trồng cà chua công nghệ cao đạt tiêu chuẩn VietGAP, sản xuất rau an toàn trái vụ bằng công nghệ thủy canh tuần hoàn (NFT), ứng dụng công nghệ cao trong việc trồng các loại hoa như Lily, hoa cúc...  Đặc biệt, lớp tập huấn được tổ chức theo phương pháp học kết hợp giữa lý thuyết với thảo luận nhóm và thực hành do đó giúp cho các học viên dễ hiểu, nắm bắt được nội dung bài học ngay tại lớp.

Bên cạnh đó, học viên còn được đi tham quan, học tập thực tế tại DELCO FARM xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. DELCO FARM được đánh giá là một trong những mô hình trang trại thông minh hiện đại bậc nhất miền Bắc, khi ứng dụng 100% công nghệ thông tin vào mô hình sản xuất rau và các sản phẩm nông nghiệp sạch. Với tổng diện tích khoảng 6 ha được quy hoạch gồm 4 vườn sản xuất dưa các loại và 1 nhà sản xuất rau theo phương pháp thủy canh rộng trên 1000 m2  trồng các loại rau ăn lá theo mùa như: xà lách, các loại rau cải, rau muống, rau dền, mồng tơi…, sản lượng đạt khoảng 1,5- 1,8 tấn/tháng và 2 khu nhà gà đẻ lấy trứng  với trên 40.000 con gà. Quy trình sản xuất và truy xuất nguồn gốc nông sản rõ ràng. Doanh thu trong năm 2018 của DELCO FARM đạt trên 30 tỷ đồng.

Từ chương trình học lý thuyết, thực hành trên lớp và tham quan tực tế mô hình, học viên được trang bị thêm những kiến thức về việc  ứng dụng công nghệ cao, các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất để tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng và nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp.

Tin, ảnh: Kim Lan

Số lượt xem: 184
Cập nhật vào: 2020-08-11 22:10:28