Trung tâm KN: Triển khai mô hình trồng hoa hồng ngoại

Cập nhật bài ngày 24/9/2019

Vẻ đẹp viên mãn của hoa hồng Red Eden

Vụ Đông năm nay, Trung tâm KN phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật nông nghiệp thành phố triển khai mô hình trồng hoa hồng ngoại với quy mô 800m2, tại xã Song Mai.

Giống hoa hồng ngoại được trồng là giống Red Eden, Bishop, Keira và Juliet, với định mức 03 cây/m2. Hộ nông dân được hỗ trợ 70% giá giống, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc. Mô hình, dự kiến giao giống vào khoảng cuối tháng 9.

Hai giống hoa Red Eden, Bishop là giống hồng leo, cánh kép, bông lớn, hương thơm, nhiều hoa và ra hoa quanh năm; độ lặp tốt, khả năng kháng bệnh tốt.

Giống hồng Keira và Juliet cỡ bông lớn, cánh kép; mùi hương thơm; độ lặp tốt (5-6 tuần/lứa hoa). Lá màu xanh bóng đậm, to bản hơn các giống hồng khác, có thể chịu khắc nghiệt tốt. Đây là giống hồng bụi, cây thân gỗ, cây có chiều cao khoảng 1,5m, chiều cao tối đa đạt 2,5m với tán hồng rộng 1-1,5m, cây cho hoa quanh năm và rất sai hoa.

Các giống hồng ngoại trên không chỉ có màu sắc đẹp, form hoa đẹp mà còn có vẻ đẹp viên mãn, hiện đại, sang trọng, thanh lịch đang là lựa chọn hàng đầu được khách hàng trong việc trang trí hoa, hoa cưới và các sự kiện trọng đại trong đời. Cây còn giúp cho bầu không khí thêm trong lành, mát mẻ hơn.

Tin, ảnh: Hương Giang

Số lượt xem: 129
Cập nhật vào: 2020-05-30 12:18:40