Chuẩn bị các điều kiện cho mùa vụ vải thiều 2019

Cập nhật bài ngày 27/5/2019

ảnh minh họa

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho mùa vụ vải thiều năm nay, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND huyện, thành phố thực hiện nghiêm các nội dung về tổ chức hội nghị, diễn đàn ở trong nước, nước ngoài và cá hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản theo kế hoạch đã đề ra.

Theo đó, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh chuẩn bị đủ nguồn vốn và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cá nhân vay vốn, bảo lãnh, giải ngân trong quá trình sản xuất, tiêu thụ vải thiều.

Công ty Điện lực, chuẩn bị các phương án, kế hoạch cung cấp điện cho mùa vụ vải thiều, ưu tiên cung cấp điện cho các huyện có sản lượng vải thiều lớn.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện triển khai biện pháp phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự cho người dân, thương nhân, doanh nghiệp thu mua vải thiều tại địa phương. Tạo điều kiện tối đa về các thủ tục hành chính cho thương nhân nước ngoài sang thu mua, tiêu thụ vải thiều.

Sở Nông nghiệp &PTNT và các cơ quan chuyên môn tiếp tục chỉ đạo các huyện tập trung chăm sóc vải thiều, đảm bảo các yêu cầu về sản lượng, mẫu mã, an toàn thực phẩm. Hướng dẫn các huyện thực hiện các quy định về truy xuất nguồn gốc, thông tin nhãn mác, bao bì… đảm bảo yêu cầu đối với thị trường xuất khẩu.

Được biết, từ ngày 29-31/5/2019, UBND tỉnh tổ chức Diễn đàn kinh tế sản xuất, tiêu thụ vải thiều và quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, nông sản của tỉnh. Dự kiến có 500 đại biểu của các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố, các sở ban ngành, các huyện trong tỉnh; thị Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây và huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc…

Tin: Hương Giang

Số lượt xem: 57
Cập nhật vào: 2019-06-14 14:56:53