TTKN: Khai giảng lớp đào tạo nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn

Cập nhật bài ngày 15/5/2019

Ngày 10/5/2019, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Hội Nông dân huyện Yên Thế và UBND xã Tân Sỏi tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn, cho 30 lao động nông thôn trong xã.

Với thời gian 2 tháng đào tạo, các học viên được giảng viên giới thiệu, truyền đạt quy trình, kỹ thuật từ xây dựng chuồng trại, cách chọn lọc được lợn giống để nuôi, chọn lựa được loại thức ăn thích hợp đến biết cách nhận biết các biểu hiện của từng bệnh và cách phòng trị một số bệnh thường gặp trên lợn; sơ bộ tính được hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi lợn quy mô hộ gia đình….

Kết thúc khóa học nghề, Trung tâm Khuyến nông sẽ cấp chứng chỉ nghề cho các học viên đạt yêu cầu. Đây sẽ là những nhân tố tích cực trong chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân trong các thôn, xóm nhằm mở rộng mô hình chăn nuôi an toàn sinh học. Góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, tạo tiền đề cho việc phát triển chăn nuôi lợn an toàn quy mô lớn, chăn nuôi bền vững và bảo vệ môi trường.

Được biết, theo kế hoạch, năm 2019, Trung tâm KN được giao thực hiện 02 lớp đào tạo nghề cho 60 học viên là lao động nông thôn, với nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho lợn và Nuôi cá nước ngọt trong ao.

Tin, ảnh: Hương Giang

Số lượt xem: 166
Cập nhật vào: 2020-07-14 00:15:48